Xã Ea Ly đạt giải nhất hội thi dân vận khéo cấp huyện 2023

Ngày 27/9, Huyện ủy Sông Hinh tổ chức thành công hội thi “Cán bộ làm công tác dân vận khéo” cấp huyện lần thứ IV - năm 2023. Ban tổ chức hội thi đã trao 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba và các giải khuyến khích cho các đội..

Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Sông Hinh Nguyễn Chí Hiền trao giải nhất cho xa Ea Ly

Tham gia hội thi có 11 đội đến từ 11 xã, thị trấn, mỗi đội 05 thành viên chính, ngoài ra còn có các thành viên hỗ trợ phần thi tiểu phẩm. Tại hội thi này, phần chào hỏi và phần kỹ năng xử lý tình huống được các đội thể hiện bằng hình thức sân khấu hóa sinh động, hấp dẫn; các hình huống đưa ra sát với thực tế tại địa phương, được cán bộ dân vận cơ sở giải quyết linh hoạt, hiệu quả như: vận động hộ nghèo vươn lên thoát nghèo, đóng góp xây dựng nông thôn mới, nói không với tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống, đấu tranh với Tin lành Đấng Chrit Tây Nguyên phản động… Phần lý thuyết được chuẩn bị kỹ lưỡng, trả lời đầy đủ, rành mạnh các câu hỏi ban giám khảo đưa ra.
Hội thi “Cán bộ làm công tác dân vận khéo” huyện Sông Hinh tổ chức với 03 phần thi: Phần chào hỏi giới thiệu khái quát về địa phương, đơn vị, thành viên trong đội; kết quả thực hiện công tác dân vận của địa phương, đơn vị; mục đích, ý nghĩa và tinh thần tham gia Hội thi. Phần lý thuyết có nội dung về quan điểm, chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về công tác dân vận. Phần thi kỹ năng xử lý tình huống bằng tiểu phẩm và trả lời câu hỏi tình huống.
Kết quả xã Ea Ly đã xuất sắc đạt giải nhất hội thi, 02 xã Đức Bình Tây và thị trấn Hai Riêng đồng đạt giải nhì; các xã Ea Bia, Ea Bá, Ea Bar đồng đạt giải ba. Các xã còn lại được trao giải khuyến khích. Qua hội thi này huyện sẽ chọn đội xuất sắc nhất cử tham gia Hội thi cán bộ làm công tác dân vận khéo cấp tỉnh tổ chức trong tháng 10 tới.

Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Sông Hinh Ma Van trao giải nhì cho xã Đức Bình Tây và thị trấn Hai Riêng

Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Huyện ủy Nguyễn Hoài Vũ trao giải ba cho các đơn vị

Xã Ea Bar đạt giải phụ tiểu phẩm xuất sắc nhât, thị trấn Hai Riêng đạt giải phụ phần chào hỏi xuất sắc nhất

Tác giả: Văn Thùy