Xã Sông Hinh giữ vững thành tích vô địch đua thuyền rồng truyền thống

Sáng ngày 27/1 (Mùng 6 tháng Giêng năm Quý Mão), huyện Sông Hinh sôi nổi tổ chức hội đua thuyền truyền thống lần thứ 23 năm 2023. Tham dự có 13 đội với 200 vận động viên, huấn luyện viên đến từ các xã, thị trấn và Trung tâm Y tế huyện.

Bí thư Huyện ủy Sông Hinh Lơ Mô Tu khai trống hội

Tại nội dung đua thuyền ồng, Ban tổ chức chia các đội vào 3 bảng, qua 01 lượt đua chọn 04 đội có thành tích cao nhất vào chung kết. Kết quả giải nhất thuyền rồng thuộc về đơn vị xã Sông Hinh, nhì đơn vị thị trấn Hai Riêng và giải 3 thuyền rồng thuộc về đơn vị xã Ea Ly.

Tại nội dung đua thuyền nam 01 người, giải nhất thuộc về xã Đức Bình Đông, đua thuyền nữ 01 người giải nhất thuộc về xã Ea Bia.

Các vận động viên chuẩn bị vòng đua thuyền rồng chung kết

Ông Võ Đình Đà- Phó Trưởng Công an huyện Sông Hinh trao Huy chương vàng cho các VĐV xã Sông Hinh

Các nữ VĐV đạt HCV môn đua thuyền 1 người

Trao HCV cho các nam VĐV môn đua thuyền 1 người

Xã Sông Hinh duy trì thành tích vô địch trong môn đua thuyền rồng truyền thống

Hội đua thuyền truyền thống đươc huyện Sông Hinh tổ chức vào ngày Mùng 6 Tết hàng năm thu hút đông đảo nhân dân và du khách gần xa đến xem, cổ vũ, tạo không khí sôi nổi, hào hứng trong những ngày đầu xuân mới.

Theo ông KSor Y Phun, Phó Chủ tịch UBND huyện Sông Hinh, trong thời gian qua, được sự quan tâm của các cấp ủy Đảng và chính quyền các địa phương, phong trào thể dục thể thao của huyện Sông Hinh có bước phát triển đáng khích lệ. Các môn thể thao truyền thống, các trò chơi dân gian được khôi phục và phát triển, các lễ hội, hội thi văn hóa, thể thao được tổ chức ngày càng phong phú về hình thức, thể hiện; tỷ lệ bà con nhân dân tham gia tập luyện thể dục, thể thao ngày càng tăng. Hội thi đua thuyền truyền thống lần thứ 23 này , với sự tham gia của  11 xã, thị trấn cùng hơn 200 vận động viên là minh chứng đánh dấu sự phát triển của phong trào thể dục, thể thao trong cộng đồng.

Tác giả: Văn Thùy
Năm 2024 : 59.125