Đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP đợt 1 năm 2023 📷

Sáng ngày 28/6,UBND huyện Sông hinh tổ chức hội nghị đánh giá phân hạng OCOP đối với 03 sản phẩm là: Hạt mắc ca đất Phú, Bò 1 nắng kiến vàng Minh Thư và Gà ủ muối hoa tiêu Hùng Miên.

Hạt mắc ca đất Phú do hộ kinh doanh Bế Thị Nga sản xất tại thôn Tân Yên, xã Ea Ly. Nguyên liệu được làm từ hạt mắc ca chín, có sẵn ở địa phương với quy mô 4 tấn mỗi vụ. Bò một nắng muối kiến vàng Minh Thư do hộ bà Nguyễn Thị Minh Thư- khu phố 6, thị trấn Hai Riêng sản xuất. Nguyên liệu được lấy từ thịt bò tươi - loại bò vàng truyền thống của người Ê Đê Sông Hinh. Sản phẩm Gà ủ muối hoa tiêu Hùng Miên do hộ kinh doanh Nguyễn Duy Hùng, khu phố 3, thị trấn Hai Riêng sản xuất. Nguyên liệu là gà thả vườn, được chế biến theo cách đặc biệt giúp sản phẩm sau khi chế biến có vị giòn, ngon, giữ được độ ngọt nguyên bản.

Các sản phẩm trên đều đã đăng ký mã vạch, chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm, cam kết bảo vệ môi trường trong quá trình sản xuất và đã tham gia trưng bày, tiêu thụ tại nhiều cơ sở kinh doanh trong và ngoài tỉnh.

Sau khi xem xét hồ sơ, kiểm tra chất lượng sản phẩm, Hội đồng đánh giá 03 sản phẩm trên đạt tiêu chuẩn OCOP 3 sao. Tuy nhiên đề nghị hộ kinh doanh điều chỉnh, hoàn thiện một số nội dung trong hồ sơ để đảm bảo tính pháp lý và quyền lợi lâu dài cho chủ hộ.

Hồ sơ của 03 sản phẩm này sẽ được các chủ hộ kinh doanh hoàn thiện và gửi Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP tỉnh xem xét, công nhận.

Tác giả: Văn Thùy
Năm 2024 : 71.387