TẬP HUẤN CÔNG TÁC KHUYẾN NÔNG

Nhằm nâng cao kiến thức về cây trồng và vật nuôi cho hội viên nông dân. Trong 03 ngày, từ ngày 04 đến ngày 06/05/2022 Hội nông dân huyện phối hợp với Trung tâm khuyến nông tỉnh Phú Yên tổ chức các lớp tập huấn về công tác khuyến nông tại 6 xã Ea Bia, Ea Bá, Ea Bar, Ea Lâm, Đức Bình Tây và xã Sơn Giang.

(Quan cảnh lớp tập huấn tại xã Ea Bia)

Tham dự các lớp tập huấn có hơn 200 hội viên nông dân đến từ 6 xã. Qua các tập huấn, hội viên nông dân được Trung tâm khuyến nông tỉnh hướng dẫn một số kĩ thuật về trồng trọt và chăn nuôi, cụ thể: xã Ea Bá và xã EaBar các hội viên nông dân được tập huấn kĩ thuật chăm sóc và phòng trị bệnh cho trâu bò; xã Sơn Giang và xã EaLâm được hướng dẫn kĩ thuật trồng và chăm sóc lúa năng suất chất lượng cao; xã Đức Bình Tây và xã EaBia được hướng dẫn kĩ thuật trồng và chăm sóc các loại cây ăn quả.

(Quan cảnh lớp tập huấn tại xã Đức Bình Tây)

Qua các lớp tập huấn, hội viên nông dân đều vui mừng và phấn khởi vì được các giảng viên của Trung tâm hướng dẫn một số kĩ thuật cơ bản trong trồng trọt và chăm sóc cây trồng, vật nuôi.

(Quan cảnh lớp tập huấn tại xã Ea Bá)

(Quan cảnh lớp tập huấn tại xã Sơn Giang)

Hầu hết hội viên nông dân mong muốn Hội nông dân huyện tiếp tục phối hợp với các cơ quan có liên quan tổ chức nhiều lớp tập huấn hơn nữa để hội viên nông dân được nâng cao kiến thức, góp phần phát triển kinh tế hiệu quả hơn.

Dương Tấn Lãnh

(PCT Hội nông dân huyện)