Phát động Tết trồng cây nhớ ơn Bác Hồ

Sáng ngày 10/02, UBND xã Đức Bình Tây, huyện Sông Hinh, tổ chức lễ phát động Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ nhân dịp xuân Nhâm Dần năm 2022. Tham dự có lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam và các ban, ngành, hội đoàn thể huyện; cùng cán bộ và nhân dân trong xã.

Chủ tịch UBND huyện Sông Hinh Đinh Ngọc Dạn (phía trên bên phải ảnh)
hưởng ứng chương trình trồng 15 triệu cây xanh tại buổi lễ

Buổi lễ kêu gọi toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, đảng viên và nhân dân ra sức thi đua, người người trồng cây, nhà nhà trồng cây, trồng cây ăn quả, trồng cây lấy gỗ; trồng cây trong vườn nhà, dọc đường giao thông, phủ xanh đất trống, đồi trọc; tích cực bảo vệ, ngăn chặn tình trạng chặt phá, đốt rừng, khai thác rừng trái pháp luật.

Phó Bí thư Huyện ủy Nguyễn Chí Hiền và Phó Chủ tịch HĐND huyện Huỳnh Thị Thu Sương (bên phải ảnh)
cùng tham gia trồng cây xanh sau lễ phát động

Thời gian qua, công tác phát triển rừng tại địa bàn huyện Sông Hinh có nhiều chuyển biến tích cực. Riêng năm 2020, 2021 đã trồng mới hơn 1.194ha rừng, nâng độ che phủ rừng lên 44%. Thực hiện đề án trồng 15 triệu cây xanh theo Quyết định 1646/QĐ-UBND ngày 16/11/2021 của UBND tỉnh Phú Yên, năm 2022 này, huyện Sông Hinh phấn đấu trồng mới 218 nghìn cây xanh, trong đó chủ yếu là trồng cây phân tán với 170 nghìn cây, trồng rừng tập trung với 48 nghìn cây. Ngoài ra huyện cũng đã triển khai đề án trồng rừng gỗ lớn và trồng lâm sản ngoài gỗ dưới tán rừng.

VT

Năm 2024 : 63.423