• :
  • :
Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động huyện Sông Hinh "THÂN THIỆN, NGHĨA TÌNH, TẬN TỤY, TRÁCH NHIỆM, KỶ CƯƠNG, KỶ LUẬT" !
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Sông Hinh rộn ràng trước ngày bầu cử (Clip)

Với việc chuẩn bị chu đáo, cử tri huyện Sông Hinh đang háo hức chờ đón, sẵn sàng cho ngày bầu cử chính thức 23/5.

Các kỳ bầu cử trong hơn 40 năm qua gắn bó sâu sắc với cuộc sống Ma Doan, buôn 2 KLốc, xã Ea Bia. Từ một hộ thiếu ăn, thiếu mặc, nay Ma Doan đã là người khá giả trong buôn bằng sự nỗ lực của mình cùng những chính sách hỗ trợ của Đảng và Nhà nước. Với Ma Doan, mỗi kỳ bầu cử được nhớ đến như là một dấu mốc của sự phát triển mới, cao hơn. Vì vậy, Ma Doan xác định việc lựa chọn người có đức, có tài làm đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp không chỉ là quyền lợi của mình mà còn là trách nhiệm với xã hội. Ma Doan chia sẻ: “hàng ngày mình đều dành thời gian để tìm hiểu tiểu sử, chương trình hành động của các vị ứng cử qua báo, đài, tiếp xúc cử tri, rồi cùng trao đổi, thảo luận với người không biết chữ ở trong buôn, mình và mọi người muốn chọn những người đại biểu tâm huyết giúp được nhiều việc cho buôn làng”

Còn với Ma Bảo- Người uy tín ở buôn Thu, xã Ea Trol. Vừa kết thúc vụ lúa đông xuân thắng lợi, ngoài việc đến từng nhà tuyên truyền, cập nhật thông tin mới nhất về bầu cử cho người dân, những ngày qua Ma Bảo và các thành viên trong tổ bầu cử không quản sớm trưa dọn dẹp vệ sinh, trang trí nơi bầu cử. Vất vả hơn thường ngày, nhưng đây là niềm vui, niềm hạnh phúc lớn của Ma Bảo cũng như người dân nơi đây. Ma Bảo cho hay: “Mọi người làm nhiều nhưng không thấy mệt vì bà con buôn làng rất vui, phấn khởi, chờ đón đến này bầu cử”. Ma Zét, một người dân trong buôn cũng cho biết: “Rút kinh nghiệm những năm trước, bà con trong buôn bảo nhau không làm đám lễ, uống rược buổi sáng hôm bầu cử, sợ quên, khi nào xong việc mới tính chuyện ở nhà”

Không khí phấn khởi chào đón ngày hội non sông lan tỏa khắp buôn làng. Thống kê niêm yết mới nhất ghi nhận huyện Sông Hinh hiện có trên 36 nghìn cử tri, trong đó có có trên 40% cử tri là người DTTS, để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người dân thực hiện quyền, nghĩa vụ của mình, Ủy ban bầu cử huyện đã phê chuẩn 76 đơn vị bầu cử, tương đương 76 tổ bầu cử ở 75 thôn, buôn, khu phố. Việc tổ chức tại các điểm bầu cử này được triển khai thực hiện đúng theo Luật định cùng những biện pháp cần thiết phòng chồng dịch bệnh Covid-19. Ông Đinh Ngọc Dạn, Chủ tịch UBND, Chủ tịch UBBC huyện Sông Hinh cho biết thêm: “Tới giờ phút này huyện đã chuẩn bị đầy đủ hết tất cả các khâu. Về công tác phòng chống dịch, chúng tôi đã lịp thời triển khai kế hoạch của Sở Y tế Phú Yên, địa phương cũng đã xây dựng kế hoạch của mình để đảm bảo công tác phòng chống dịch cũng như các hướng dẫn của Bộ Nội vụ về công tác bầu cử trong điều kiện nếu có dịch bệnh xảy ra. Tiểu ban an ninh cũng đã xây dựng kế hoạch bố trí đầy đủ về các điểm bầu cử, trang thiết bị phòng chống cháy nổ cũng rất sẵn sàng để ngày bầu cử diễn ra một cách an toàn. Đối với Sông Hinh có đông đồng bào DTTS thì trong thời gian qua chúng tôi đẩy mạnh tuyên truyền để bà con nắm bắt rõ về bầu cử bằng nhiều hình thức như tuyên truyền trực tiếp, loa công cộng tiếng kinh và tiếng Ê Đê, sử dụng xe thông tin lưu động đến các vùng lõm”

Thời khắc chính thức của cuộc bầu cử nhiệm kỳ 2021-2026 đã cận kề. Trách nhiệm của địa phương, tinh thần, tâm huyết của Ma Doan, Ma Bảo và người dân nơi đây không những là tín hiệu vui về cuộc bầu cử thắng lợi, mà qua đó còn khẳng định sự đồng lòng, đồng tâm cùng với Đảng từng bước hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa của dân, do dân và vì dân.


Tác giả: Van Thuy
Nguồn:Ban biên tập Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Tổ chức bộ máy
Bản đồ
Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá chất lượng cung cấp thông tin như thế nào?
Trang Liên Kết
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 0
Hôm nay : 153
Hôm qua : 503
Tháng 06 : 5.380
Năm 2024 : 96.781