Chấn chỉnh công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức

Ngày 11/3 vừa qua, Sở Nội vụ tỉnh Phú Yên có văn bản gửi các Sở, Ban, ngành; UBND các huyện, thị xã, thành phố; các cơ sở đào tạo, bồi dưỡng về việc thực hiện nghiêm chỉ đạo của UBND tỉnh trong công tác tổ chức đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, đối với các cơ quan, đơn vị, địa phương chấm dứt việc tự ý phối hợp với các cơ sở đào tạo, bồi dưỡng mở các lớp đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức, kể cả các lớp do người học hoặc cơ quan, đơn vị, địa phương chi trả kinh phí đào tạo, bồi dưỡng khi chưa có ý kiến thống nhất của UBND tỉnh ( qua Sở Nội vụ). Không để các cơ sở đào tạo, bồi dưỡng tự ý chiêu sinh, đặt lớp đào tạo, bồi dưỡng tại cơ quan, đơn vị, địa phương. Công tác đào tạo, bồi dưỡng phải căn cứ vào tiêu chuẩn ngạch công chức, tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp viên chức; tiêu chuẩn chức vụ lãnh đạo, quản lý, vị trí việc làm; gắn quy hoạch với kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng và công tác sử dụng, quản lý cán bộ, công chức, viên chức của cơ quan, đơn vị, địa phương.

Đối với các cơ sở đào tạo, bồi dưỡng khi có kế hoạch triển khai việc mở lớp hoặc phối hợp mở lớp với các cơ quan, đơn vị, địa phương trên địa bàn tỉnh phải có văn bản báo cáo, xin ý kiến UBND tỉnh (qua Sở Nội vụ) xem xét, quyết định nhằm đảm bảo việc mở lớp đạt chất lượng, hiệu quả và đúng chức năng, nhiệm vụ được giao.

NGỌC CƯỜNG

Tác giả: Ngọc Cường