Bàn giao nhà Kế hoạch nhỏ cho em Lê Cẩm Tiên

Ngày 20/9, tại thôn An Hòa- xã Đức Bình Tây, Hội đồng đội tỉnh Phú Yên phối hợp với Hội Đồng Đội huyện Sông Hinh và chính quyền xã Đức Bình Tây tổ chức lễ bàn giao Ngôi nhà Kế hoạch nhỏ cho gia đình em Lê Cẩm Tiên- học sinh lớp 4C, Trường TH&THCS Đức Bình Tây.

Qua gần 1 tháng triển khai xây dựng, đến nay, ngôi nhà đã hoàn thành và đưa vào sử dụng. Ngôi nhà cấp 4 được xây dựng với tổng diện tích là 35m2, mái lợp ngói, nền gạch men, tổng trị giá căn nhà là 120 triệu đồng. Trong đó, Hội đồng Đội tỉnh hỗ trợ 50 triệu đồng được trích từ nguồn quỹ “Kế hoạch nhỏ” của các em đội viên, thiếu nhi trên địa bàn tỉnh, số tiền còn lại vận động từ người thân trong gia đình đóng góp.

Tại lễ bàn giao, Hội đồng Đội tỉnh, Huyện đoàn Sông Hinh, Hội thiện nguyện Đom Đóm, Liên đội Trường TH&THCS Đức Bình Tây và Hội đồng đội xã đã trao tặng kệ sách, vật dụng học tập và quà cho gia đình em Lê Cẩm Tiên.

Được biết, em Lê Cẩm Tiên, học sinh lớp 4C, Trường TH&THCS Đức Bình Tây thuộc diện hộ gia đình khó khăn, nhà có 3 chị em, bản thân Tiên bị bệnh u tuyến giáp, bố mất khi các em còn nhỏ, mẹ em hiện không có công việc ổn định, thu nhập chủ yếu từ buôn bán nhỏ và sự hỗ trợ của người thân. Vượt lên hoàn cảnh, nhiều năm liền Lê Cẩm Tiên đều đạt học sinh khá, giỏi./.

Tác giả: Ngọc Ly
Cây danh mục