Giải pháp nâng cao chất lượng xây dựng nông thôn mới (Clip)

Sáng 17/2 huyện Sông Hinh tổ chức hội nghị tổng kết Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới năm 2021 và triển khai kế hoạch, nhiệm vụ năm 2022.

Thực hiện xây dựng nông thôn mới, đến nay huyện Sông Hinh đã bê tông hóa 86% các tuyến đường liên thôn, liên xã, 82% diện tích đất sản xuất được tưới tiêu chủ động, 99% số hộ dân nông thôn đã có điện sản xuất và sinh hoạt, các trường học được kiên cố, mở rộng phục vụ tốt cho công tác giáo dục, 100% xã đạt chuẩn quốc gia về y tế.

Năm 2022 huyện Sông Hinh đề ra mục tiêu nâng cao chất lượng các tiêu chí và giữ vững 5 xã đạt chuẩn nông thôn mới, phấn đấu công nhận xã Đức Bình Tây đạt xã nông thôn mới nâng cao, công nhận 01 khu dân cư kiểu mẫu, 03 vườn mẫu.

Để đạt mục tiêu trên, huyện Sông Hinh đẩy mạnh việc hoàn thiện và nâng cao chất lượng hệ thống hạ tầng giao thông nông thôn, giao thông nội đồng, tạo sức bật cho địa phương khai thác tối đa tiềm năng lợi thế sẵn có. Tập trung phát triển sản xuất theo chuỗi giá trị gắn với bảo vệ môi trường và bảo tồn di sản văn hóa tốt đẹp vùng nông thôn; khuyến khích, hỗ trợ tập thể, cá nhân tham gia chương trình mỗi xã một sản phẩm, khai thác ứng dụng công nghệ thông tin vào việc quảng bá, giới thiệu, tạo thương hiệu, nâng tính cạnh tranh, mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm. (Văn Thùy)

Năm 2024 : 59.156