Gửi tiết kiệm chung tay vì người nghèo

Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng CSXH huyện Sông Hinh vừa có thư ngỏ Tham gia “Tháng gửi tiết kiệm chung tay vì người nghèo” năm 2024.

Thư nhấn mạnh, tín dụng chính sách suốt chặng đường phát trin 21 năm qua, đặc biệt sau thời gian thực hiện Chỉ thị số 40-CT/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách xã hội, dưới sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, với quyết tâm cao của các cp ủy, t chức đảng, chính quyền địa phương; sự vào cuộc đng bộ, kịp thời của cả hệ thng chính trị, NHCSXH đã trin khai tích cực và đạt được nhiều kết quả quan trọng: đã huy động được nguồn vốn lớn, đa dạng; giúp giải quyết những vấn đề căn bản, thiết yếu trong cuộc sống của ngưi nghèo, đối tượng chính sách khác; hạn chế, đy lùi nạn cho vay nặng lãi; góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội theo định hướng của Đảng, Nhà nước.
Để tiếp tục tăng cường nguồn lực tài chính, đáp ứng nhu cầu vay vốn của người nghèo và các đối tượng chính sách khác; Hưởng ứng “Tháng gửi tiết kiệm chung tay vì người nghèo”. Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội huyện kêu gọi các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân, cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên và Nhân dân phát huy tinh thần tương thân, tương ái tích cực hưởng ứng tham gia “Tháng gửi tiết kiệm chung tay vì người nghèo” thông qua gửi tiền tiết kiệm tại Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện, thể hiện “Hành động nhỏ ý nghĩa lớn” để tạo lập thêm nguồn lực “Chung tay vì người nghèo và các đối tượng chính sách khác”.
Thời gian tổ chức tháng cao điểm từ ngày 26/4 đến ngày 26/5/2024. Mọi tổ chức, cá nhân tham gia gửi tiết kiệm chung tay vì người nghèo đến tại Trụ sở Ngân hàng CSXH huyện Sông Hinh, số 08 Trần Hưng Đạo, thị trấn Hai Riêng. Hoặc tại các buổi lễ phát động vào buổi sáng các ngày: 05/5 tại xã Đức Bình Tây, ngày 07/5 tại xã Ea Ly, ngày 09/5 tại thị trấn Hai Riêng, ngày 11/5 tại xã Đức Bình Đông, ngày 13/5 tại xã Ea Bia, ngày 15/5 tại xã Sơn Giang, ngày 17/5 tại xã Ea Trol, ngày 19/5 tại xã Sông Hinh, ngày 21/5 tại xã Ea Bar, ngày 23/5 tại xã Ea Bá, và ngày 25/5 tại trụ sở UBND xã Ea Lâm.
Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội huyện rất mong sự quan tâm, đồng hành, ủng hộ của các cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp và Nhân dân trên địa bàn huyện.
Trước đó, Chủ tịch UBND huyện Sông Hinh đã có công văn chỉ đạo tham gia “Tháng gửi tiết kiệm chung tay vì người nghèo”.
Theo đó, đề nghị Đề nghị Giám đốc/Thủ trưởng các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện; Chủ tịch Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn tuyên truyền, vận động, kêu gọi các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân, cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên và nhân dân phát huy tinh thần tương thân, tương ái tích cực hưởng ứng tham gia “Tháng gửi tiết kiệm chung tay vì người nghèo”.
Đề nghị Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Sông Hinh, các tổ chức chính trị - xã hội nhận ủy thác cấp huyện chỉ đạo các đơn vị trực thuộc tuyên truyền, vận động các doanh nghiệp, đơn vị lực lượng vũ trang, tổ chức xã hội - nghề nghiệp, quỹ xã hội, quỹ từ thiện và các tổ viên, hội viên, đoàn viên, nhân dân trên địa bàn tích cực hưởng tham gia buổi Lễ phát động và gửi tiền gửi tại Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện. Khuyến khích cán bộ, công chức, viên chức thuộc các Hội đoàn thể và lãnh đạo Hội đoàn thể nêu gương tham gia “Tháng gửi tiết kiệm chung tay vì người nghèo” để tạo sức lan tỏa trong cộng đồng nhằm bổ sung nguồn vốn cho NHCSXH để tạo cơ hội cho hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác thụ hưởng vốn vay ưu đãi./.

Tác giả: Văn Thùy
Năm 2024 : 73.084