Ra quân huấn luyện năm 2024

Sáng ngày 01/3, huyện Sông Hinh tổ chức lễ ra quân huấn luyện năm 2024.

Dự buổi lễ có đồng chí Lơ Mô Tu, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Đinh Ngọc Dạn, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Ma Van, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện; Đại diện lãnh đạo một số cơ quan, ban ngành, hội đoàn thể, các đơn vị trường THPT; lãnh đạo Đảng ủy, UBND các xã, thị trấn.
Với phương châm huấn luyện đúng quan điểm, đúng nguyên tắc, huyện Sông Hinh đề ra mục tiêu huấn luyện cho các đối tượng bảo đảm 100% quân số; kết quả kiểm tra 100% đạt yêu cầu, trong đó có từ 75% trở lên khá, giỏi, đảm bảo an toàn tuyệt đối. Bên cạnh đó, tổ chức diễn tập, luyện tập, hội thi, hội thao ở các cấp bảo đảm thiết thực, giành thành tích cao.
Để đạt mục tiêu trên, Huyện Sông Hinh yêu cầu các đơn vị triển khai thực hiện tốt Nghị quyết của Quân ủy Trung ương về nâng cao chất lượng huấn luyện giai đoạn 2023 - 2030 và những năm tiếp theo. Đồng thời đẩy mạnh thực hiện phong trào thi đua “Ngành Hậu cần Quân đội làm theo lời Bác Hồ dạy”, “Đơn vị quản lý tài chính tốt”, Cuộc vận động “Quản lý, khai thác vũ khí, trang bị kỹ thuật tốt, bền, an toàn tiết kiệm và An toàn giao thông”. Bảo đảm đầy đủ, kịp thời hậu cần, tài chính, kỹ thuật cho các nhiệm vụ, nhất là nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu và các nhiệm vụ đột xuất.
Phát biểu tại buổi lễ ra quân huấn luyên, Chủ tịch UBND huyện Sông Hinh Đinh Ngọc Dạn ghi nhận, biểu dương và chúc mừng kết quả và thành tích đã đạt được trong công tác huấn luyện, diễn tập nói riêng và thực hiện nhiệm vụ quốc phòng, quân sự năm 2023 nói chung. Đồng thời đề nghị các đơn vị xác định huấn luyện, diễn tập sẵn sàng chiến đấu là nhiệm vụ trọng tâm, do đó phải làm tốt công tác tham mưu cho lãnh đạo các cấp xây dựng lực lượng, kiện toàn đội ngũ cán bộ cơ sở, tập trung lãnh đạo nâng cao chất lượng huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu năm 2024, nhất là tiếp tục tham mưu thực hiện chương trình hành động của huyện trong việc cụ thể hoá Nghị quyết số 28 của Bộ Chính trị và Nghị định số 21 của Chính phủ về xây dựng các tỉnh, thành phố thành khu vực phòng thủ vững chắc trong tình mới.
Dịp này, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Phú Yên và Ban Chỉ huy quân sự huyện Sông Hinh đã khen thưởng các tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong các đợt thi đua cao điểm năm 2023./.

Tác giả: Văn Thùy
Năm 2024 : 64.990