Đối thoại giữa chủ tịch UBND huyện với thanh niên huyện Sông Hinh

Sáng ngày 21/12, UBND huyện  và Huyện đoàn Sông Hinh tổ chức hội nghị đối thoại giữa Chủ tịch UBND huyện với thanh niên trên địa bàn năm 2023. Tham dự hội nghị có đồng chí Đinh Ngọc Dạn- Phó bí thư Huyện ủy, chủ tịch UBND huyện; Hồ Vĩnh Hưng- bí thư Huyện đoàn Sông Hinh cũng lãnh đạo các ban, ngành của huyện.

Tại buổi đối thoại, cán bộ, đoàn viên, hội viên, thanh niên trên địa bàn huyện đã được thông tin một số điểm mới của Luật Thanh niên năm 2020; mục tiêu chương trình phát triển thanh niên huyện Sông Hinh giai đoạn 2021-2030 và nghe báo cáo tóm tắt một số hoạt động của các cấp bộ Đoàn, các gương điển hình thanh niên khởi nghiệp và chuyển đổi số.

Cũng tại buổi đối thoại,  các cán bộ, đoàn viên, thanh niên đã đặt 13 câu hỏi cho đồng chí Chủ tịch UBND huyện và các ban, ngành  trong đó tập trung về các vấn đề nóng được thanh niên hết sức quan tâm hiện nay như: vấn đề thanh niên khởi nghiệp, tư vấn học nghề, lập nghiệp; điều kiện học tập, chế độ chính sách liên quan đến thanh niên, giải quyết việc làm, học tập; chính sách để đoàn viên thanh niên tham gia phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương; về hỗ trợ vay vốn sản xuất, hỗ trợ tìm đầu ra ổn định giá cho nông sản; giải pháp  trong việc tạo điều kiện sắp xếp, luân chuyển công tác cho cán bộ Đoàn cấp cơ sở khi quá tuổi công tác Đoàn; kinh phí hoạt động của tổ chức đoàn cấp xã, thị trấn; giải pháp gì để quảng bá các địa danh du lịch để thu hút khách trong và ngoài huyện tham quan…. Những vấn để thanh niên đặt ra đã được các ban ngành huyện trả lời trực tiếp.

Kết luận tại đối thoại, đồng chí Đinh Ngọc Dạn - Chủ tịch UBND huyện đã giao nhiệm vụ cụ thể cho các ngành, các địa phương trong việc giải quyết kịp thời những đề xuất, kiến nghị của các đoàn viên thanh niên đã nêu. Đồng thời mong muốn trong thời gian tới các đoàn viên, thanh niên trong huyện tiếp tục cố gắng hơn nữa, thi đua rèn đức, luyện tài, xung kích, tình nguyện, mạnh dạn, tự tin cùng với Đảng bộ, chính quyền, Nhân dân trong huyện mang sức trẻ thực quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ đề ra./.

Tác giả: Ngọc Ly
Năm 2024 : 76.961