Giao lưu, trao đổi kinh nghiệm hoạt động Hội đồng nhân dân

Chiều ngày 22/4, Hội đồng nhân dân huyện Sông Hinh đã tổ chức hội nghị học tập, trao đổi kinh nghiệm với HĐND huyện Cần Giờ- TPHCM với Chuyên đề “ Thực Trạng và giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động giám sát và thẩm tra”.

Đoàn Hội đồng nhân dân huyện Cần Giờ do ông Lê Minh Dũng - Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện Cần Giờ làm Trưởng đoàn; Đại biểu Hội đồng nhân dân huyện và Chủ tịch Hội đồng nhân dân các xã, thị trấn thuộc huyện Cần Giờ. Tham dự buổi giao lưu và trao đổi kinh nghiệm hoạt động, về phía Hội đồng nhân dân huyện Sông Hinh, do ông Lơ Mô Tu – Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện và lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể và lãnh đạo của các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Tại hội nghị, đại biểu của 2 huyện đã được xem clip giới thiêu sơ nét về đặc điểm, tình hình kinh tế- xã hội của huyện Cần Giờ và huyện Sông Hinh; nghe báo cáo về “ Thực trạng và giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động giám sát và thẩm tra của 2 huyện; hoạt động giám sát, khảo sát theo quy định của Luật Tổ chức chính quyền địa phương năm 2015, Luật Hoạt động giám sát của Quốc hội và HĐND năm 2015.

Dịp này, HDND huyện Cần Giờ đã  trao tặng  50 triệu đồng cho một hộ gia đình nghèo ở xã EaBia xây dựng Nhà Tình thương; trao 20 suất học bổng, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng cho 20 học sinh nghèo trên địa bàn huyện Sông Hinh.

Ngọc Ly

Năm 2024 : 49.469