Đại hội cháu ngoan Bác Hồ lần thứ 14

Chiều ngày 9/8, Hội đồng đội huyện  Sông Hinh tổ chức Đại hội cháu ngoan Bác Hồ lần thứ XIV năm học 2022-2023 và triển khai đề án “ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thúc đẩy quyền tham gia trẻ em vào các vấn đề về trẻ em, giai đoạn 2023-2027”.

Trên địa bàn huyện Sông Hinh hiện có trên 8 nghìn đội viên, thiếu nhi sinh hoạt tại 17 liên đội nhà trường. Trong năm học 2022-2023, đội viên, thiếu niên, nhi đồng Sông Hinh đã tích cực tham gia các phong trào, hoạt động đội như Thiếu nhi Việt Nam thi đua làm theo 5 điều Bác Hồ dạy, phong trào Nghìn việc tốt; “Vượt khó học tốt”; thực hiện có hiệu quả các phong trào: “Hoa điểm 10”, Đôi bạn cùng tiến ; thực hiện có hiệu quả Cuộc vận động “Tiếp bước cho em đến trường” do các cấp bộ Đội phát động, nhất là mô hình nhận “đỡ đầu” các bạn có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đến khi ra trường, hoặc đến khi tốt nghiệp THPT.

Tại Đại hội, Ban tổ chức đã khen thưởng cho 24 em học sinh Cháu ngoan Bác Hồ tiêu biểu năm học 2022-2023; Trao tặng bằng khen của Ban Chấp hành TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cho em Lê Anh Thư – lớp 9D5 Trường THCS Trần Phú đã đạt giải thưởng Kim Đồng năm học 2022- 2023.

Và cũng tại chương trình, Ban Thường vụ Huyện Đoàn đã triển khai đề án “Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thúc đẩy quyền tham gia của trẻ em vào các vấn đề trẻ em giai đoạn 2023-2027”./.

Ngọc Ly

Tác giả: Ngọc Ly