Nâng cao chất lượng giáo dục Quốc phòng – An ninh (Clip)

Sáng ngày 26/4, huyện Sông Hinh tổ chức hội nghị triển khai công tác giáo dục quốc phòng – an ninh (QP-AN) ninh năm 2022.

Trong năm nay, huyện đề ra kế hoạch mở 02 lớp bồi dưỡng kiến thức QP-AN cho đối tượng 4 với 121 người là đảng viên thuộc các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện; đồng thời phân cấp về các xã mở các lớp đồi dưỡng kiến thức QP-AN đối tượng 4 ngay tại địa phương tạo thuận tiện cho các học viên học tập. Ngoài ra tổ chức giáo dục QP-AN toàn dân qua các chuyên mục, chuyên trang trên sóng phát thanh, hệ thống loa công cộng và Cổng thông tin điện tử của huyện.

Để đảm bảo và nâng cao chất lượng giáo dục, huyện Sông Hinh kiện toàn Hội đồng Giáo dục Quốc phòng – An ninh huyện, xã; chỉ đạo rà soát nắm chắc các đối tượng, bồi dưỡng nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên, giảng viên; chuẩn bị tốt giáo trình, mô hình, dụng cụ học tập; đảm bảo kinh phí tổ chức các lớp học.

Năm 2021, Hội đồng Giáo dục QP-AN từ huyện đến xã đã làm tốt công tác tham mưu, giúp cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp thực hiện tốt công tác giáo dục QP-AN. Qua đó đã có 5 đồng chí tham gia lớp bồi dưỡng đối tượng 3, 120 đồng chí tham gia lớp đối tượng 4 cấp huyện và trên 1.300 em học sinh tại các trường THPT cũng đã được bồi dưỡng kiến thức QP-AN rải theo chương trình các môn học khác.

Văn Thùy

Năm 2024 : 63.488