Tập huấn kỹ thuật nông nghiệp tại Ea Bá

Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật Phú Yên vừa phối hợp với UBND xã Ea Bá tổ chức lớp tập huấn về kỹ thuật canh tác cây sắn, phòng trừ một số sinh vật gây hại trên cây sắn. Tham dự có hơn 40 người đại diện các hộ dân đang sinh sống tại buôn Bá, xã Ea Bá.

Kiểm tra cây sắn bị khảm lá ở Ea Bá

Lớp tập huấn đi sâu vào những kiến thức về cách phòng trừ sâu bệnh hại trên cây sắn nói chung và bệnh khảm lá sắn nói riêng, như: nguyên nhân, triệu chứng và cơ chế truyền bệnh; các phương pháp điều tra phát hiện bệnh; các biện pháp phòng trừ nhằm chủ động phát hiện và phòng bệnh kịp thời. Ngoài ra các chuyên viên Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật giới thiệu đến người dân về mô hình sắn phủ bạt tiết kiệm nước tưới, mang lại hiệu quả cao cho người nông dân.
Cùng ngày, Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật cũng đã tổ chức lớp “Tập huấn về kỹ thuật canh tác trên cây lúa và cách phòng trừ sinh vật gây hại trên cây lúa” tại nhà văn hóa buôn Ken, xã Ea Bá.
Đây là một trong ngững nội dung thực hiện mô hình “Cơ quan, đơn vị giúp đỡ xã, thôn (buôn) khó khăn và cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức giúp đỡ hộ nghèo” đơn vị Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật tỉnh thực hiện tại xã Ea Bá.

Thông tin tra cứu
Năm 2024 : 107.740