Giao ban UBND huyện triển khai nhiệm vụ tháng 6/2024

Sáng ngày 3/6, UBND huyện Sông Hinh tổ chức hội nghị giao ban đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ trong tháng 5, triển khai nhiệm vụ tháng 6/2024. Dự hội nghị có Đ/c Nguyễn Chí Hiền- Phó bí thư thường trực Huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện;  Chủ tịch UBND huyện Sông Hinh Đinh Ngọc Dạn chủ trì hội nghị. Hội nghị được kết nối trực tuyến đến các xã, thị trấn trên địa bàn.

Trong tháng 5, UBND huyện đã tập trung chỉ đạo triển khai, thực hiện đồng bộ, quyết liệt các giải pháp để thực hiện nhiệm vụ, qua đó đạt được nhiều kết quả tích cực. Cụ thể, trên lĩnh vực sản xuất nông lâm nghiệp, đã thu hoạch dứt điểm lúa vụ Đông- xuân 2023-2024; công tác phòng chống dịch bệnh cho gia sức, gia cầm, với tỷ lệ tiêm phòng đạt 85,46%; công tác quản lý, bảo vệ rừng, phòng cháy chữa cháy được quan tâm; đưa vào sử dựng công trình cấp nước sinh hoạt Buôn Đức Mùi- xã EaTrol; tổ chức lễ đón nhận xã Sông Hinh đạt Nông thôn mới, xã Đức Bình Tây đạt Nông thôm mới nâng cao. Công tác thu ngân sách trên địa bàn huyện đạt 37 tỷ 508 triệu động đạt 32,5% dự toán tỉnh giao. Công tác giảm nghèo cũng được quan tâm, các giải pháp hỗ trợ hộ nghèo phát triển sản xuất kinh doanh, tạo việc làm, tăng thu nhập được coi trọng…

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận đánh giá và bổ sung thêm những kết quả đã đạt được, chỉ ra một số khó khăn vướng mắc và đưa ra các giải pháp tháo gỡ để thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ, chỉ tiêu trong tháng 6 và những tháng tiếp theo.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Chủ tịch UBND huyện Đinh Ngọc Dạn đánh giá cao những kết quả đạt được trong tháng 5, đồng thời nhấn mạnh một số nội dung trọng tâm trong tháng 6 và thời gian tới như: các địa phương đôn đốc người dân tập trung gieo sạ lúa vụ Hè Thu 2024 theo đúng lịch thời vụ, nhân rộng mô hình trồng sắn phủ bạt nông nghiệp có tưới nước nhỏ giọt; tiếp tục thực hiện chính sách hỗ trợ cây ăn quả theo Nghị quyết 15 của HĐND tỉnh; tặng cường kiểm tra theo dõi điều tiết nước của các công trình thủy lợi đảm bảo đủ nước tưới cho sản xuất và sinh hoạt. Đặc biệt quan tâm công tác tuyên truyền phòng chống cháy rừng; phối hợp tuyên truyền an toàn giao thông và phòng chống đuối nước và thương tích ở trẻ em; tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh.Thực hiện tốt công tác tiếp công dân, giải quyết đơn khiếu nại, tố cáo theo luật định.. ./.

Tác giả: Ngọc Ly
Thông tin tra cứu