Tiếp xúc cử tri Ea Lâm trước kỳ họp giữa năm 2024

Sáng ngày 14/6, đại biểu HĐND tỉnh Phú Yên bà KSor Chiểu - Phó Trưởng Ban Dân tộc HĐND tỉnh cùng tổ đại hiểu HĐND huyện Sông Hinh về tiếp xúc với cử tri xã Ea Lâm trước kỳ họp giữa năm 2024.

Tại buổi tiếp xúc, đại diện Tổ đại biểu HĐND tỉnh, HĐND huyện Sông Hinh báo cáo dự kiến nội dung, chương trình Kỳ họp thường lệ giữa năm 2024 của HĐND tỉnh, HĐND huyện; Kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh 6 tháng đầu năm 2024 và phương hướng nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2024  và báo cáo kết quả tiếp thu, giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi đến sau Kỳ họp thường lệ cuối năm 2023.
Tại hội nghị, cử tri xã Ea Lâm đó có những ý kiến, kiến ghị đến đại biểu hội đồng như: Mong muốn mở rộng đường liên xã Ea Lâm đi Ea Bá để đảm bảo an toàn giao thông cho người dân và thuận lợi cho vận chuyển hàng hóa; Mở rộng, kiên cố thêm các tuyến đường nội đồng; Đẩy mạnh truyền thông bằng nhiều hình thức như lắp các bảng pano tại trung tâm cộng đồng về phòng chống bạo lực gia đình, tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống; đầu tư nâng cấp cơ sở vật chất phục vụ tiếp công dân…
Phát biểu tại hội nghị, ông Nguyễn Văn Thành, Phó Chủ tịch UBND, đại biểu HĐND huyện đánh giá cao việc giải quyết công việc của đội ngũ cán bộ xã tại ở địa phương thời gian qua; giải trình, làm rõ các ý kiến cử tri nêu. Đồng thời đề nghị chính quyền xã Ea Lâm tiếp tục quan tâm chăm lo đời sống nhân dân, đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn chương trình mục tiêu quốc gia; tăng cường an ninh trật tự cơ sở; rà soát đánh giá các chỉ tiêu đề ra từ đầu năm và đưa ra kế hoạch thực hiện hoàn thành tốt nhiệm vụ.
Đại biểu HĐND tỉnh KSo Chiểu tiếp thu kiến nghị, ý kiến kiến nghị cử tri; những ý kiến nêu sát với thực tế, đề nghị UBND huyện tiếp tục theo dõi, chỉ đạo, hỗ trợ, đôn đốc cùng chính quyền địa phương thực hiện tốt nhiệm vụ. Về vấn đề bảo hiểm xe máy cử tri nêu, đề nghị các cơ quan chức năng tăng cường giám sát, thủ tục rõ ràng chặt chẽ, giải quyết tốt quyền lợi bảo hiểm cho người mua./.

Tác giả: Văn Thùy
Thông tin tra cứu