• :
  • :
Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động huyện Sông Hinh "THÂN THIỆN, NGHĨA TÌNH, TẬN TỤY, TRÁCH NHIỆM, KỶ CƯƠNG, KỶ LUẬT" !
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tuổi trẻ Sông Hinh chung tay xây dựng đời sống văn hóa mới tại Thôn Chư Blôi, xã Ea Bar

Tháng 12/2020, Ban Thường vụ Huyện đoàn đã phối hợp với Đoàn thanh niên, Hội Phụ nữ công an tỉnh – Chi cục thống kê huyện – UBND, Đoàn thanh niên xã Ea Bar tổ chức xây dựng điểm sinh  hoạt cộng đồng - Sân bê tông tại Làng Dao thuộc Thôn Chư Blôi, xã Ea Bar, huyện Sông Hinh.

 

 

Các đơn vị trao bảng công trình cho đại diện Ban nhân dân thôn Chư Blôi

tại điểm xây dựng sân bê tông – Làng Dao

 

Làng Dao ở thôn Chư BLôi nằm dưới chân núi Hòn Đen cách trung tâm xã Ea Bar khoảng 5km, trực thuộc thôn Chư Blôi, xã Ea Bar, huyện Sông Hinh. Với hơn 60 hộ dân là người đồng bào Tày, Dao nên phong tục tập, quán cũng như đời sống văn hóa mang tính cộng đồng với nhiều nét đặc  thù.  Mặc dù nằm trong thôn Chư Blôi – thôn đã được xây dựng nhà văn hóa, song với đặc thù về địa hình nằm cách biệt gần chân núi, xa với các tổ, đội khác trong thôn nên bà con nhân dân Làng Dao cũng mong muốn có một điểm sinh hoạt cộng đồng riêng để duy trì các hoạt động sinh hoạt đời sống hàng ngày của Làng cho thuận tiện. Nắm bắt được tâm tư, nguyện vọng của bà con, Tháng 12/2020, Ban Thường vụ Huyện đoàn đã phối hợp với Đoàn thanh niên, Hội Phụ nữ công an tỉnh – Chi cục thống kê huyện – UBND, Đoàn thanh niên xã Ea Bar tổ chức xây dựng điểm sinh  hoạt cộng đồng - Sân bê tông tại Làng Dao thuộc Thôn Chư Blôi, xã Ea Bar, huyện Sông Hinh.

          Công trình sân bê tông sẽ góp phần xây dựng điểm sinh hoạt cồng cồng cho bà con nhân dân, thanh thiếu nhi cũng như các lễ hội, đám tiệc của Làng. Đây là một hoạt động cụ thể hóa Phong trào “Tuổi trẻ chung tay xây dựng đời sống văn hóa mới tại các xã nông thôn mới” của Huyện đoàn Sông Hinh.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tổ chức bộ máy
Bản đồ
Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá chất lượng cung cấp thông tin như thế nào?
Trang Liên Kết
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 0
Hôm nay : 27
Hôm qua : 380
Tháng 06 : 7.481
Năm 2024 : 98.882