Thẩm tra các tiêu chí xã NTM nâng cao Đức Bình Tây năm 2023

Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới tỉnh Phú Yên, Ban chỉ đạo xây dựng Nông thôn mới huyện Sông Hinh vừa về xã Đức Bình Tây thẩm tra các tiêu chí xây dựng xã nông thôn mới cao năm 2023.

Bà Đặng Thị Thủy, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Phú Yên phát biểu đánh giá cao công tác xây dựng Nông thôn mới nâng cao xã Đức Bình Tây

Sau khi được công nhận xã nông thôn mới vào năm 2015, xã Đức Bình Tây tiếp tục phấn đấu, huy động gần 79 tỷ đồng để đầu tư xây dựng xã nông thôn mới nâng cao, cùng với đó là các giải pháp vận động nhân dân chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi theo hướng phát triển sản xuất hàng hóa có chất lượng; ứng dụng khoa học công nghệ, triển khai các mô hình, dự án liên kết sản xuất theo chuỗi giá trị ổn định gắn với tiêu thụ sản phẩm. Đến nay thu nhập bình quân đầu người đã tăng lên 57,29 triệu đồng, tỷ lệ hộ nghèo đa chiều giảm xuống còn 2,18%, chất lượng môi trường sống của người dân được nâng lên, an ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững.
Kết quả xây dựng Nông thôn mới xã Đức Bình Tây được đoàn công tác đánh giá cao. Đồng thời, đoàn công tác cũng đã có ý kiến góp ý địa phương cần triển khai một số nhiệm vụ, bổ sung nội dung còn thiếu nhằm hoàn thiện hồ sơ trước khi trình tỉnh Phú Yên xem xét, công nhận./.

Năm 2024 : 75.545