ĐẢNG ỦY XÃ EA LY TỔ CHỨC HỘI NGHỊ QUÁN TRIỆT NGHỊ QUYẾT TRUNG ƯƠNG 8, KHÓA XIII

Ngày 29/12/2023,  Đảng ủy xã Ea Ly tổ chức nghiên cứu, học tập, quán triệt Nghị quyết Hội nghị lần thứ Tám, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII, các đại biểu nghe truyền đạt 04 chuyên đề gồm: Chuyên đề “Chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới”, Chuyên đề “Tiếp tục xây dựng và phát huy vai trò của đội ngũ trí thức đáp ứng yêu cầu phát triển đất nước nhanh và bền vững trong giai đoạn mới”, Chuyên đề Tiếp tục phát huy truyền thống, sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng đất nước ta ngày càng phồn vinh, hạnh phúc, Chuyên đề Tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng chính sách xã hội, đáp ứng yêu cầu sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong giai đoạn mới.

Toàn cảnh hội nghị

Tổ chức và tham dự Hội nghị quán triệt gồm các đồng chí trong Ban Thường vụ, Ban chấp hành Đảng ủy; lãnh đạo HĐND-UBND-UBMTTQVN xã, các tổ chức chính trị - xã hội xã hội; cấp ủy các chi bộ trực thuộc, lực lượng vũ trang, cán bộ, công chức, người lao động của xã và toàn thể đảng viên của đảng bộ.

Ban tổ chức Hội nghị phân công đồng chí Hoàng Đình Năm – PBT Đảng ủy, chủ tịch UBND xã quán triệt Nghị quyết số 42-NQ/TW, ngày 24/11/2023 của Ban chấp hành Trung ương đảng khóa XIII về tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng chính sách xã hội, đáp ứng yêu cầu sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong giai đoạn mới. Truyền đạt chuyên đề này, đồng chí Hoàng Đình Năm –– PBT Đảng ủy, chủ tịch UBND xã đã nêu khái quát tình hình  thực hiện Nghị quyết TW 5 khóa XI về một số vấn đề chính sách xã hội giai đoạn 2012-2020; Quan điểm, mục tiêu tổng quát đến năm 2023, tầm nhìn đến năm 2045; hệ thống nhiệm vụ và giải pháp thực hiện; phân công tổ chức thực hiện.

Đồng chí Hoàng Đình Năm - PBT, Chủ tịch UBND xã Ea Ly báo cáo Nghị quyết số 42-NQ/TW,   ngày 24/11/2023 của BCHTW khóa 8

Ban tổ chức Hội nghị phân công đồng chí Bùi Văn Dự - PBT thường trực Đảng ủy báo cáo Nghị quyết số 43-NQ/TW, ngày 24/11/2023 của BCHTW khóa 8 về tiếp tục phát huy truyền thống, sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng đất nước ta ngày càng phồn vinh, hạnh phúc. Truyền đạt chuyên đề này, đồng chí Bùi Văn Dự - PBT thường trực Đảng ủy cũng đã khái quát về kết quả, tình hình sau 20 năm thực hiện Nghị quyết số 23-NQ/TW của BCHTW Đảng khóa IX, sự cần thiết phải ban hành Nghị quyết 43. Đồng chí cũng làm rõ các quan điểm, mục tiêu của Nghị quyết và 07 nhiệm vụ, giải pháp đặt ra.

Đồng chí Bùi Văn Dự - PBTTT Đảng ủy báo cáo Nghị quyết số 43-NQ/TW, ngày 24/11/2023 của BCHTW khóa 8

Ban tổ chức phân công đồng chí Trương Thị Thu Hà – HUV, Bí thư Đảng ủy xã báo cáo chuyên đề về Nghị quyết số 44-NQ/TW ngày 24/11/2023 về  chiến lược bảo vệ tổ quốc trong tình hình mới. Quán triệt toàn bộ những  nội dung cốt lõi của Nghị quyết và tóm tắt tình hình sau 10 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 8 khóa XI về Chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới đã khẳng định: Dựng nước đi đôi với giữ nước là quy luật tồn tại, phát triển tất yếu của dân tộc. Tuân thủ quy luật và kế thừa bài học truyền thống đó, Đảng ta đã vận dụng, phát triển thành hai nhiệm vụ chiến lược của cách mạng là xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa, trong đó bảo vệ Tổ quốc là điều kiện, tiền đề quan trọng để xây dựng và phát triển đất nước nhanh, bền vững. Quan điểm về bảo vệ Tổ quốc là bộ phận đặc biệt quan trọng trong hệ thống quan điểm của Đảng. Đảng ta khẳng định trong khi đặt lên hàng đầu nhiệm vụ xây dựng đất nước, không được một phút lơi lỏng nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc. Sau 10 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 8 khóa XI về Chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới, toàn Đảng, toàn dân, toàn quân đã nhận thức rõ hơn yêu cầu, nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới; phát huy truyền thống yêu nước, đoàn kết, chủ động nắm bắt thuận lợi, thời cơ, vượt qua khó khăn, thách thức, nỗ lực phấn đấu và đạt được nhiều kết quả, thành tựu rất quan trọng, khá toàn diện.

Đồng chí Trương Thị Thu Hà - HUV, Bí thư Đảng ủy báo cáo trước Hội nghị

Đối với Nghị quyết số 45-NQ/TW, ngày 24/11/2023 của BCHTW 8 khóa XIII về tiếp tục xây dựng và phát huy vai trò của đội ngũ trí thức đáp ứng yêu cầu phát triển đất nước nhanh và bền vững trong giai đoạn mới.  Truyền đạt Chuyên đề này, đồng chí Trương Thị Thu Hà – HUV, Bí thư Đảng ủy khái quát về các quan điểm của Đảng, Nhà nước về vai trò, vị trí, sứ mệnh của đội ngũ trí thức; Quá trình xây dựng và sự cần thiết ban hành Nghị quyết số 45 – NQ/TW Hội nghị lần thứ Tám, Ban Chấp hành Trung ương Đảng Khóa XIII về “Tiếp tục xây dựng và phát huy vai trò của đội ngũ trí thức đáp ứng yêu cầu phát triển đất nước nhanh và bền vững trong giai đoạn mới”; Những nội dung cơ bản của Nghị quyết số 45 – NQ/TW.

Các báo cáo đã nhấn mạnh, làm sâu sắc thêm nội dung trong từng Nghị quyết về kết quả, hạn chế, nguyên nhân, nêu rõ điểm mới, bối cảnh, quan điểm, mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp của Nghị quyết và cập nhật thêm một số thông tin liên quan, làm rõ tình hình theo yêu cầu của từng Nghị quyết. Sau hội nghị học tập, quán triệt, từng cán bộ, đảng viên viết bài thu hoạch nâng cao nhận thức đối với các chuyên đề nêu trên.

Năm 2024 : 72.936