Hội Nông dân huyện Sông Hinh: Triển khai nhiệm vụ năm 2024

Chiều ngày 9/1/2024, Hội Nông dân huyện Sông Hinh tổ chức hội nghị ban chấp hành lần thứ 3 khóa IX, nhiệm kỳ 2023-2028; Tổng kết công tác hội và phong trào nông dân năm 2023; triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2024. Ông Huỳnh Văn Dũng- phó chủ tịch thường trực Hội Nông dân tỉnh đã về dự hội nghị.

Trong năm 2023, Hội Nông dân huyện Sông Hinh đã tập trung chỉ đạo các cơ sở Hội tổ chức triển khai thực hiện các chỉ tiêu thi đua đạt hiệu quả; tích cực phối hợp với các ngành tổ chức tập huấn, hướng dẫn cho nông dân trong thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia phục vụ cho nông nghiệp, nông dân, nông thôn. Kết quả thực hiện đều đạt và vượt 9/9 chỉ tiêu đề ra. Tiêu biểu như: 100% cán bộ được phổ biến chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước, nghị quyết, chuơng trình của Hội Nông dân các cấp; phát triển hôi viên mới đạt 100%;tăng trưởng nguồn vốn Quỹ Hỗ trợ nông dân đạt 137,9%; xây dựng được 1 hợp tác xã, 6 tổ hợp tác; hỗ tợ 590 hộ sản xuất nông nghiệp tham gia sàn giao dịch thương mại điện tử; mở 2 lớp dạy nghề cho nông dân…..

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Huỳnh Văn Dũng, phó chủ tịch thường trực Hội Nông dân tỉnh ghi nhận những thành tích mà Hội Nông dân huyện Sông Hinh đạt được trong năm 2023 đồng thời  nhấn mạnh: Năm 2024, Hội Nông dân từ huyện đến cơ sở cần tiếp tục đổi mới nội dung phương thức và nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động, hướng mạnh về cơ sở; xây dựng tổ chức hội ngày càng vững mạnh; đổi mới hình thức tuyên truyền để hội viên nông dân kịp thời nắm được các chủ trương và các chương trình mục tiêu quốc gia đối với Hội Nông dân; đẩy mạnh phong trào “ Nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững”; đẩy mạnh các hoạt động cung ứng, hỗ trợ chuyển giao khoa học kỹ thuật cho nông dân; tăng cường công tác kiểm tra giám sát ở các tổ chức hội để kịp thời tháo gỡ, khắc phục khó khăn, phấn đấu thực hiện hoàn thành mọi chỉ tiêu, kế hoạch đề ra.

Dịp này, Hội Nông dân huyện đã tặng giấy khen cho 13 tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác hội và phong trào nông dân; có thành tích xuất sắc trong tăng trưởng Quỹ hỗ trợ Nông dân, công tác vốn vay năm 2023./.

Tác giả: Ngọc Ly
Năm 2024 : 76.270