Sông Hinh: Triển khai nhiệm vụ năm 2024

Ngày 5/1/2024, Hội LHPN huyện Sông Hinh tổ chức hội nghị tổng kết công tác hội và phong trào phụ nữ năm 2023; triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2024. Bà Nguyễn Thị Phương Liên- Phó chủ tịch Hội LHPN tỉnh đã về dự hội nghị.

Năm 2023 Hội LHPN huyện đã chỉ đạo các cấp Hội tập trung tuyên truyền, triển khai Nghị quyết Đại hội phụ nữ các cấp, đồng thời chỉ đạo các cơ sở Hội xây dựng chương trình hành động thực hiện nghị quyết phù hợp với tình hình thực tế của địa phương, đơn vị. Hội LHPN huyện duy trì 30 địa chỉ tin cậy tại cộng đồng, 14 địa chỉ an sinh sinh xã hội; giúp đỡ 11 hộ phụ nữ thoát nghèo; 100% Hội cơ sở xây dựng “ Tuyến đường  văn minh”, Tuyến đường sạch- sạch đẹp; hỗ trợ 15/11 hộ phụ nữ khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh; kết nối với mạnh thường quân tặng 256 suất quà cho hội viên, phụ nữ người già có hoàn cảnh khó khăn; xây dựng 1 nhà Mái ấm tình thương cho phụ nữ nghèo; tổ chức 114 cuộc tuyên truyền về chăm sóc sức khỏe, Luật bình đẳng giới, với 11.595 hội viên, phụ nữ tham gia; 19 cuộc đối thoại chính sách liên quan đến phụ nữ và trẻ em;  giúp đỡ 32 trẻ mô côi ; ra mắt 3 câu lạc bộ “Thủ lĩnh của sự thay đổi”, ra mắt 3 Địa chỉ tin cậy tại cộng đồng thuộc Dự án 8 …. Bên cạnh đó, Hội LHPN đã đứng ra tín chấp cho trên 3.382 lượt hội viên vay vốn từ Ngân hàng CSXH huyện với tổng dư nợ trên 37  tỷ 561 tỷ đồng, nợ quá hạn chiếm 0,29%....

Năm 2024, Hội LHPN huyện tập trung xây dựng tổ chức hội vững mạnh, thực hiện có hiệu quả các chương trình Mục tiêu quốc gia như: Xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021-2025; giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021-2025; Dự án phần số 8 về “ Thực hiện bình đẳng giới và giải quyế những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em”; thực hiện có hiệu quả Đề án 938 “ Tuyên truyền, giáo dục, vận động hỗ trợ phụ nữ tham gia giải quyết một số vấn đề xã hội liên quan đến phụ nữ; Đề án 939 “ Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp”……Tại hội nghị, Hội LHPN các xã, thị trấn cũng đã ký kết giao ước thi đua năm 2024.

Dịp này, Hội LHPN xã EaTrol được nhận bằng khen của của Trung ương Hội LHPN Việt Nam vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác hội và phong trào phụ nữ năm 2023; Hội LHPN tỉnh tặng bằng khen cho 5 tập thể và 1 cá nhân; Hội LHPN huyện tặng giấy khen cho 16 tập thể và 9 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác hội và phong trào phụ nữ năm 2023; khen thưởng 4 tập thể, 4 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác ủy thác vốn vay; và công nhận 9 cán nhân đạt danh hiệu Phụ nữ tiêu biểu năm 2023 ./.

Tác giả: Ngọc Ly
Năm 2024 : 76.066