• :
  • :
Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động huyện Sông Hinh "THÂN THIỆN, NGHĨA TÌNH, TẬN TỤY, TRÁCH NHIỆM, KỶ CƯƠNG, KỶ LUẬT" !
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tổng kết Lớp Đào tạo nghề “Nuôi và phòng trị bệnh cho Trâu, Bò” tại xã Ea Bia

 

          Ngày 29/12/2022 tại xã Ea Bia, Trung tâm hỗ trợ Nông dân và giáo dục nghề nghiệp trực thuộc Hội Nông dân tỉnh (Trung tâm) tổ chức Tổng kết Lớp đào tạo nghề Nuôi và phòng trị bệnh cho Trâu, . Chương trình học được thực hiện theo chương trình đào tạo nghề ngắn hạn của Tổng cục Dạy nghề thuộc Bộ LĐTB & XH và Quyết định số 10/QĐ-UBND của UBND tỉnh, với thời lượng tiết học 205 tiết, trong đó học lý thuyết 45 tiết, thực hành 160 tiết.

          Lớp học có 32 học viên là lao động nông thôn, với 100% là người người đồng bào DTTS, Lớp học được truyền đạt những kiến thức cơ bản về quy trình Nuôi và phòng trị bệnh cho Trâu, Bò; cách sử dụng dụng cụ thú y đúng kỹ thuật, nhận dạng, con giống, biết sử dụng thuốc thú y đúng liều, đúng cách và chuẩn đoán lâm sàng các loại bệnh thông thường của vật nuôi trong quá trình chăn nuôi...

 

          

          Tại Buổi lễ Tổng kết lớp học, Trung tâm đã nhận xét, đánh giá kết quả Lớp học, có 32/32 học viên hoàn thành khóa học ( Xuất sắc 03 HV; Giỏi 15 HV; Khá  12 HV; TBK 01 HV; TB 01 HV) và cấp Giấy Chứng nhận cho 32 học viên theo đúng quy định của Tổng cục Dạy nghề.

         Trong quá trình tổ chức Lớp học, tuy có gặp khó khăn, nhưng với sự phối hợp chặt chẽ giữa Trung tâm với Hội Nông dân huyện, phòng Nông nghiệp và PTNT, phòng LĐTB & XH huyện, Đảng ủy, UBND xã Ea Bia, Hội Nông dân xã đã tổ chức thành công Lớp học, qua đó sẽ làm thay đổi cách chăn nuôi, mang lại hiệu quả, thúc đẩy phát triển đàn gia súc trên địa bàn xã, nâng cao thu nhập cho người nông dân, góp phần hoàn thành các tiêu chí trong xây dựng nông thôn mới tại xã Ea Bia./.

                                                                                                                                     Nhất Hữu

                                                                                                                                          (Hội Nông dân huyện)


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tổ chức bộ máy
Bản đồ
Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá chất lượng cung cấp thông tin như thế nào?
Trang Liên Kết
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 3
Hôm nay : 61
Hôm qua : 500
Tháng 05 : 18.060
Năm 2024 : 83.564