Xử phạt 14,5 triệu đồng do vận chuyển khoáng sản không rõ nguồn gốc

Công An huyện Sông Hinh vừa có quyết định xử phạt hành chính đối với các ông: Nguyễn Văn Quyến sinh năm 1984 ở thôn Tân An- xã EaBar- Sông Hinh; Phùng Trọng Hoàng, sinh năm 1992, ở Buôn Bai- xã Ea Lâm với tổng số tiền 14,5 triệu đông do vận chuyển khoáng sản không có nguồn gốc hợp pháp.

Theo đó, vào khoảng 17 giờ 30 phút, ngày 11/05/2024, tại đường Đông Trường Sơn, thuộc Buôn Gao, xã Ea Lâm, huyện Sông Hinh, tỉnh Phú Yên, Công an huyện Sông Hinh tiến hành kiểm tra xe ô tô đầu kéo biển số 78C-118.27 kéo theo sơmi rơ mooc tải 78R-008.75 do Phùng Trọng Hoàng điều khiển. Qua kiểm tra trên xe có chở cát xây dựng, thời điểm kiểm tra Phùng Trọng Hoàng không xuất trình được hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc số cát trên. Được biết, ông Nguyễn Văn Quyến, sinh 1984, trú ở thôn Tân An, xã Ea Bar, huyện Sông Hinh, tỉnh Phú Yên là  chủ phương tiện, phân công ông Phùng Trọng Hoàng điều khiển xe ô tô đầu kéo biển số 78C-118.27 kéo theo sơmi rơ mooc tải 78R-008.75 di chuyển từ thôn Tân An, xã Ea Bar, huyện Sông Hinh, tỉnh Phú Yên, đến khu vực xã Chư Gu, huyện Krông Pa, tỉnh Gia Lai, để chở 25m3 cát của người dân (không rõ nhân thân lai lịch) đã được Quyến mua với giá 300.000đ/m3, với số tiền 7.500.000đ không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc khoáng sản (cát xây dựng) để về bán cho người dân trên địa bàn huyện Sông Hinh để kiếm lời.

Ngoài bị phạt tiền, toàn bộ số cát vi phạm đều bị tịch thu, xử lý theo quy định của pháp luật. Và Phùng Trọng Hoàng bị tước quyền sử dụng giấy phép lái xe thời hạn 2 tháng./.

Tác giả: Ngọc Ly
Thông tin tra cứu