Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đào Mỹ dự Ngày hội đại đoàn kết thôn Tân Lập, xã Đức Bình Đông

Tại ngày đại đoàn kết thôn Tân Lập, xã Đức Bình Đông có đồng chí Đào Mỹ, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã về dự và phát biểu.

Khu dân cư Tân Lập nằm dọc Quốc lộ 29 và trục đường liên xã với 352 hộ, 1.500 nhân khẩu, 5 dân tộc anh em cùng sinh sống. Đại đa số người dân sống bằng nghề nông. Với tinh thần quyết tâm chung, đến nay tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống còn 9,4%, 91,4% hộ gia đình đạt danh hiệu Gia đình văn hóa; hòa giải thành 8/10 vụ việc ngay tại thôn; vận động đóng góp các khoản xã hội, từ thiện trên 30 triệu đồng, 100% trẻ em đến trường đúng độ tuổi, rác thải được thu gom đúng quy định đảm bảo vệ sinh môi trường sạch đẹp; các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao diễn ra sôi nổi…
Phát biểu chung vui tại Ngày hội, đồng chí Đào Mỹ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao và biểu những kết quả thôn Tân Lập đạt được trong năm qua. Mong muốn toàn thôn tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, tích cực giúp nhau xóa đói giảm nghèo, giữ gìn an ninh trật tự, xây dựng cuộc sống ngày càng ấm no, hạnh phúc. Đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương gần dân, sát dân, lắng nghe và giải quyết kịp thời các ý kiến, nguyện vọng chính đáng của người dân, góp phần củng cố niềm tin của Nhân dân với Đảng, Nhà nước.
Dịp này Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao hỗ trợ 50 triệu đồng xây nhà Đại đoàn kết cho hộ Trần Thị Thúy đơn thân nuôi 02 con nhỏ, nguồn tiền trên do Công ty Cổ phần bia Sài Gòn – Miền trung tại Phú Yên tài trợ./.

Tác giả: Văn Thùy
Năm 2024 : 76.291