Đại hội đại biểu Hội Cựu chiến binh Thị trấn Hai Riêng, nhiệm kỳ 2022- 2027

Ngày 11/3, Hội CCB Thị trấn Hai Riêng- Sông Hinh long trọng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022-2027. Về dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Phạm Tây, Chủ tịch Hội CCB Huyện; lãnh đạo Đảng ủy-HĐND-UBND-MTTQ, các ngành, đoàn thể Thị trấn Hai Riêng và 72 đại biểu đại diện cho hơn 298 hội viên CCB trong toàn  Thị trấn về dự Đại hội.

Thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ VI, trong nhiệm kỳ qua Hội CCB Thị trấn tiếp tục quán triệt, tuyên truyền, giáo dục, vận động cán bộ, hội viên tích cực tham gia thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm trong công tác Hội; giữ vững và phát huy bản chất truyền thống bộ đội cụ Hồ luôn gương mẫu đi đầu trong các phong trào của địa phương; tham gia thực hiện quy chế dân chủ cơ sở, chú trọng củng cố tổ chức, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động. Phối hợp cùng ngành chức năng thực hiện tốt phong trào bảo vệ an ninh tổ quốc, tham gia các cuộc tuần tra bảo đảm an ninh trật tự địa bàn. Vận động cán bộ, hội viên tích cực thực hiện phong trào Cựu chiến binh giúp nhau làm kinh tế giỏi; trong 5 năm qua, Hội đã vận động cán bộ, hội viên xây dựng quỹ xoay vòng vốn, với số tiền gần 419 triệu đồng; phối hợp với các ban ngành đoàn thể hỗ trợ xóa 3 nhà tạm…. Giải ngân  gần 16,2 tỷ đồng từ nguồn vốn Ngân hàng chính sách xã hội huyện, cho 399  hội viên vay vốn phát triển kinh tế. Qua đó góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo, nâng tỷ lệ hộ khá giàu trong Hội. Đến cuối năm 2021, tỷ lệ hộ nghèo trong hội là 21 hộ, chiếm tỷ lệ 7,04%.

Ngoài ra, Hội còn vận động cán bộ, hội viên tích cực tham gia các cuộc vận động, các phong trào, các chương trình ở địa phương, góp phần xây dựng đô thị xanh, sạch, đẹp, như cuộc vận động “CCB Việt Nam tham gia giữ gìn trật tự an toàn giao thông và xây dựng văn hóa giao thông”; cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”; phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; “Tiếp sức học sinh nghèo đến trường”; “Thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang”; “Mô hình đoạn đường CCB tự quản”. Tham gia đóng góp tiền và ngày công lao động làm đường giao thông, khai thông cống rãnh… Phối hợp với Đoàn thanh niên và các đoàn thể chính trị - xã hội giáo dục truyền thống yêu nước, truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ.

Đại hội Đại biểu Hội Cựu chiến binh Thị trấn Hai Riêng, huyện Sông Hinh lần thứ VII, nhiệm kì 2022 – 2027 đã bầu Ban chấp hành nhiệm kỳ mới gồm 15 người. Ông Tô Hữu Đồng, Chủ tịch Hội CCB Thị trấn nhiệm kì 2017 – 2022 tái cử Chủ tịch Hội, nhiệm kì 2022 – 2027. Đồng thời Đại hội cũng đã bầu Đoàn Đại biểu dự Đại hội Hội Cựu chiến binh huyện Sông Hinh nhiệm kì 2022 – 2027 gồm 16 đại biểu.(Ngọc Ly)

Năm 2024 : 59.280