Một việc làm thiết thực giúp hộ nghèo phát triển kinh tế 📷

Sáng ngày 18/7, Trung tá Nguyễn Văn Hảo, Chính trị viên Ban chỉ huy quân sự huyện Sông Hinh đã về thăm và tặng bò giống cho hộ nghèo Ksor Hờ Phê, buôn Thinh, xã Ea Trol. Cùng đi với đoàn có lãnh đạo UBND và lãnh đạo Ban chỉ huy quân sự xã Ea Trol.

Trung tá Nguyễn Văn Hảo, Chính trị viên Ban chỉ huy quân sự huyện Sông Hinh (thứ 2 từ trái qua) trao tặng bò cái giống cho hộ KSor Hờ Phê

Gia đình bà Ksor Hờ Phê có 03 khẩu, hiện đang nuôi 02 con học lớp 6 và lớp 10, thu nhập chính là 02 sào lúa nước và chăn nuôi heo, gà. Nhằm hỗ trợ gia đình Ksor Hờ Phê có điều kiện gia tăng kinh tế, Ban chỉ huy quân sự huyện Sông Hinh đã hỗ trợ 01 con bò cái giống trị giá gần 12 triệu đồng, số tiền trên do tập thể cán bộ, chiễn sỹ Ban chỉ huy quân sự huyện Sông Hinh đóng góp.

Tại buổi đến thăm và trao tặng bò, Trung tá Nguyễn Văn Hảo, Chính trị viên Ban chỉ huy quân sự huyện Sông Hinh có lời chia sẻ, động viên gia đình cố gắng, nỗ lực hơn nữa trong lao động, chăm sóc tốt bò giống để nhân rộng thành đàn, góp phần nâng cao thu nhập cho gia đình.

Đồng thời đề nghị cán bộ, chiến sỹ Ban chỉ huy quân sự xã Ea Trol tiếp tục quan tâm, theo dõi, kịp thời giúp đỡ gia đình Hờ Phê trong cuộc sống.

Đây là một trong những phần việc Ban chỉ huy quân sự huyện Sông Hinh thực hiện theo Kế hoạch số 88-KH/HU, ngày 24/3/2014 của Ban Thường vụ Huyện ủy Sông Hinh về thực hiện “cơ quan, đơn vị giúp đỡ thôn, buôn khó khăn và cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức giúp đỡ hộ gia đình nghèo”. Cùng ngày, 10 cán bộ, chiến sỹ Ban chỉ huy quân sự huyện Sông Hinh phối lớp cùng lực lượng dân quân, đoàn thanh niên xã Ea Trol về buôn Đức Mùi làm tổng vệ sinh, phát dọn cỏ cây hai ven đường và nạo vét khơi thông mương thoát nước tại buôn.

Văn Thùy

Năm 2024 : 59.057