Sông Hinh: Trao tặng  1500 thiết bị lọc nước cho hội viên phụ nữ nghèo

Ngày 7/11/2022, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện đã tổ chức trao tặng thiết bị lọc nước cho hội viên phụ nữ trên địa bàn huyện. Chương trình phân phối bình lọc nước vì cộng đồng và biến đổi khí hậu cho hội viên, phụ nữ thuộc các hộ nghèo, cận nghèo, có hoàn cảnh khó khăn do Công ty TNHH Tư vấn đầu tư và thương mại INTRACO tài trợ thông qua Hội LHPN Việt Nam.

Trao tặng bình lọc nước cho phụ nữ xã EaBá. Ảnh: Ngọc Ly

Tại các xã , Hội LHPN huyện Sông Hinh đã trao 1.500 bình lọc nước cho các gia đình hội viên có hoàn cảnh khó khăn của 4 xã: EaTrol, EaBia, Ea Lâm, và xã EaBá. Ngoài ra, tại buổi trao tặng, hội viên phụ nữ trên địa bàn  4 xã được truyền thông, hiểu rõ tầm quan trọng của việc sử dụng nước sạch đối với sức khỏe và môi trường.

Chương trình được thực hiện nhằm nâng cao tỉ lệ người dân tiếp cận nguồn nước uống sạch và giảm bớt chi phí trong việc lựa chọn thiết bị lọc nước. Đây cũng là cách để phụ nữ góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống gắn với thích ứng biến đổi khí hậu, thực hiện hiệu quả cuộc vận động "Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” của tổ chức Hội và xây dựng nông thôn mới một cách bền vững./.

Ngọc Ly

Tác giả: Ngọc Ly