Tăng cường tín dụng chính sách đến vùng DTTS

Chiều ngày 17/01, Ban đại diện HĐQT Ngân hàng CSXH huyện Sông Hinh tổ chức tổng kết công tác năm 2023, triểm khai nhiệm vụ năm 2024. Ông Hồ Văn Thục, Giám đốc Ngân hàng CSXH tỉnh Phú Yên đã về dự hội nghị.
Đến 31/12/2023 tổng dư nợ tín dụng CSXH trên địa bàn huyện Sông Hinh đạt trên 456,9 tỷ đồng, với 8.316 hộ dư nợ, tăng hơn 44,1 tỷ đồng so năm 2023. Một số chương trình có dư nợ tăng so đầu năm như: Cho vay hộ nghèo tăng 5,322 tỷ đồng; cho vay hộ cận nghèo tăng 8,396 tỷ đồng; cho vay giải quyết việc làm tăng 26,655 tỷ đồng; Cho vay nhà ở xã hội tăng 10,699 tỷ đồng; cho vay chương trình mục tiêu quốc gia về phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào DTTS và miền núi theo Nghị định số 28/2022 của Chính phủ tăng 6 tỷ đồng.
Vốn tín dụng chính sách được Ngân hàng CSXH huyện chuyển tải kịp thời đến đối tượng thụ hưởng, góp phần tạo ra việc làm tại chỗ cho nhiều lao động, tạo đà phát triển kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội và giảm các tệ nạn xã hội, đặc biệt là ở vùng đồng bào DTTS.
Năm 2024, Hội đồng quản trị yêu cầu các Phòng giao dịch Ngân hàng CSXH huyện cùng các địa phương đẩy mạnh phối hợp, tăng cường vốn đến vùng DTTS, chú trọng đến công tác bình xét cho vay; hỗ trợ hộ vay lập phương án sử dụng vốn phù hợp, nâng mức vay cho các hộ có nhu cầu, quan tâm giám sát nhằm phát huy cao nhất hiệu quả nguồn vốn./.

Năm 2024 : 75.277