Lễ phát động tặng số BHXH, thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn

Sáng ngày 23/11, BHXH Việt Nam tổ chức lễ phát động tặng sổ BHXH,BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn năm 2022. Chương trình được tỗ chức trực tiếp và trực tuyến với 63 điểm cầu tại các tỉnh, thành phố. Tham gia tại lễ phát động trực tuyến tại điểm cầu Sông Hinh có lãnh đạo BHXH huyện, các ban ngành đoàn thể trên địa bàn huyện.

Quang cảnh buổi lễ phát động tại điểm cầu huyện Sông Hinh
Ảnh: Ngọc Ly

Tại buổi lễ phát động, Bảo hiểm xã hội Việt Nam, Bảo hiểm xã hội các địa phương đã tổ chức trao tặng 630 sổ bảo hiểm xã hội và 1.260 thẻ bảo hiểm y tế cho người có hoàn cảnh khó khăn, với tổng trị giá gần 03 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, chương trình cũng huy động sự chung tay, góp sức của cộng đồng xã hội, các doanh nghiệp hỗ trợ những người có hoàn cảnh khó khăn chưa có sổ BHXH, thẻ BHYT, bệnh nhân BHYT nghèo. Qua chương trình, BHXH Việt Nam mong muốn lan tỏa tính nhân văn, nhân đạo, chia sẻ của chính sách BHXH, BHYT sâu rộng trong cộng đồng xã hội.

Số tiền huy động được sẽ được dùng để tặng sổ BHXH, thẻ BHYT là đồng bào dân tộc thiểu số thuộc nhóm đối tượng không được ngân sách nhà nước đóng, hỗ trợ đóng BHYT sau khi triển khai Quyết định 861/QĐ-TT ngày 4/6/2021 của Thủ tướng; người thuộc hộ nghèo chưa tham gia BHXH, người thuộc hộ cận nghèo người có mức sống trung bình chưa tham gia BHYT và người có hoàn cảnh khó khăn, yếu thế khác./.

Ngọc Ly

Tác giả: Ngọc Ly