Chương trình phối hợp thực hiện Quyết định số 313 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Phú Yên

Chiều ngày 23/3, Ban tuyên giáo Huyện ủy Sông Hinh tổ chức hội nghị ký kết chương trình phối hợp năm 2023 thực hiện Quyết định số 313-QĐ/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về thực hiện Quy chế phối hợp giữa Ban Tuyên giáo các cấp với cơ quan nhà nước cùng cấp trong việc thực thi pháp luật, triển khai kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, giải quyết các vấn đề nổi cộm, Nhân dân quan tâm.

Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Chí Hiền, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; lãnh đạo Thường trực HĐND, UBND; lãnh đạo Ban Tuyên Giáo, Văn Phòng HĐND- UBND, Ban chỉ huy quân sự, Tòa án nhân dân, Viện kiểm sát nhân dân và Bảo hiểm xã hội huyện Sông Hinh.

Thực hiện Quyết định số 313-QĐ/TU, ngày 22/3/2021 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Huyện ủy đã ban hành Quyết định số 386-QĐ/HU, ngày 30/6/2021 về thực hiện Quy chế phối hợp giữa Ban Tuyên giáo Huyện ủy với cơ quan nhà nước cấp huyện trong việc thực thi pháp luật, triển khai kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, giải quyết các vấn đề nổi cộm.

Thực hiện quy chế, hoạt động phối hợp giữa Ban tuyên giáo Huyện ủy và các cơ quan quản lý nhà nước cấp huyện được quan tâm, thông tin hai chiều được tăng cường. Ban Tuyên giáo Huyện ủy có nhiều cố gắng trong chỉ đạo, định hướng tuyên truyền bám sát tình hình phát triển kinh tế-xã hội của huyện và đời sống dân sinh. Cơ quan quản lý nhà nước cấp huyện trong huyện tiếp thu các nội dung được đóng góp xây dựng, tổ chức triển khai thực hiện, giúp nhiệm vụ chính trị chặt chẽ, toàn diện hơn. Mối quan hệ của các cơ quan, đơn vị, địa phương được tăng cường; góp phần tạo sự thống nhất trong Đảng và sự đồng thuận trong xã hội đối với việc triển khai các nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội và giải quyết các vấn đề bức xúc của nhân dân trên địa bàn huyện.

Tuy nhiên, một số cơ quan quản lý nhà nước còn xem nhẹ Quyết định 313, chưa thấy hết trách nhiệm và chủ động trong phối hợp; Có việc, có lúc, có nơi chưa tạo được sự đồng thuận cao trong nhân dân.

Hội nghị đề ra nhiệm vụ công tác phối hợp năm 2023, trong đó nhấn mạnh đến việc xây dựng và ký kết chương trình giữa UBND huyện với Ban Tuyên giáo; đảm bảo mỗi dự án, đề án lớn, nhạy cảm đều phải có chương trình phối hợp riêng, tạo sự chủ động trong công tác định hướng tuyên truyền, nâng cao hiệu quả công tác.

Văn Thùy

Năm 2024 : 63.568