Hỗ trợ 40 triệu đồng xây nhà cho hộ nghèo ở Ea Din

Ngân kỷ niệm 92 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam (18/11/1930-18/11/2022), sang ngày 11/11, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Sông Hinh đã tổ chức lễ bàn giao nhà đại đoàn kết cho hộ ông Nguyễn Văn Tú, sinh năm 1985, tại thôn Ea Din, xã Ea Bar.

Hộ gia đình trên có 04 người, hai con nhỏ sinh năm 2012, thuộc diện hộ nghèo, đặc biệt khó khăn về nhà ở. Được Quỹ “Vì người nghèo” huyện Sông Hinh hỗ trợ 40 triệu, cùng với tự lực của gia đình quy ra tiền hơn 100 triệu, hộ ông Tú đã có ngôi nhà cấp 4 rộng 5 mét, dài 11 mét, tổng diện tích 55 mét vuông. Nhà được xây kên cố với nền lát gạch men, móng, tường vữa xi măng, mái lợp tôn chống nóng.

Ngôi nhà hoàn thành đem lại niềm vui lớn, đảm bảo sức khỏe cho gia đình, nhất là với con nhỏ khi mùa mưa lạnh đang đến. Được ở trong ngôi nhà mới khang trang, chắc chắn, ông Tú phấn khởi: “Bây giờ thì tôi yên tâm làm ăn rồi, chứ trước đây nhà ọp ẹp, xuyên mưa, xuyên nắng, con cái ốm yếu liên miên vì mưa lạnh gió lùa. Tôi không biết nói gì hơn, xin cảm ơn Đảng, Nhà nước, mặt trận đã quan tâm, tạo điều kiện hỗ trợ để tôi làm được ngôi nhà này. Tôi sẽ cố gắng làm ăn để nuôi dạy con cái tốt hơn”.

Tác giả: Văn Thùy
Năm 2024 : 40.337