• :
  • :
Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động huyện Sông Hinh "THÂN THIỆN, NGHĨA TÌNH, TẬN TỤY, TRÁCH NHIỆM, KỶ CƯƠNG, KỶ LUẬT" !
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Buôn Kít, xã Sông Hinh làm tốt công tác đào tạo nghề Nuôi và phòng trị bệnh cho Trâu, Bò

 

Buôn Kít nằm cách trục đường QL19C khoảng 500 m theo tuyến đường bê tông liên thôn từ ngã ba đầu cầu H’ Ly đi vào, Buôn Kít nằm ở phía Bắc của xã Sông Hinh xung quanh là đồi núi, cách UBND xã khoảng 5 km. Trong buôn có 120 hộ với 504 nhân khẩu, có 4 dân tộc anh em cùng chung sống đó là: Ê đê, Bana, Rắc Lay và Kinh. Đa số người dân sống bằng nghề nông là chủ yếu, tập trung vào trồng trọt và chăn nuôi, hiện nay trên địa bàn xã tổng đàn trâu, bò 222 con; trong đó trâu 65 con, bò 157 con, bò lai chiếm 33,04% tổng đàn.

         

                           Lãnh đạo trung tâm, lãnh đạo địa phương tại buôn Kít xã Sông Hinh

          Tuy nhiên, trong năm qua thời tiết không thuận lợi đã làm giảm năng suất các loại cây trồng, gây dịch bệnh cho vật nuôi, nhất là dịch bệnh trên đàn trâu, của xã, gây thiệt hại cho người chăn nuôi. Trước tình hình trên, ngày 24/10/2022 Trung tâm hỗ trợ nông dân và giáo dục nghề nghiệp đã mở lớp Đào tạo nghề Nuôi và phòng trị bệnh cho trâu, bò tại Buôn Kít, xã Sông Hinh. Tham dự  khai mạc lớp học, có Lãnh đạo, cán bộ, giáo viên của Trung tâm, lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND xã, Hội Nông dân huyện, phòng Nông nghiệp và PTNT huyện và 35 người chăn nuôi trâu, bò tham gia.

Quang cảnh lớp học

Tại buổi khai mạc đã thông qua Quyết định về việc mở lớp, nội quy lớp học, phân công giáo viên, ban cán sự lớp, thời biểu khóa học cho các học viên biết, thực hiện, đồng thời giải đáp ý kiến của học viên trong quá trình tham gia lớp học.

Quá trình học các học viên sẽ tiếp cận được những quy trình kỹ thuật để vận dụng vào quá trình chăn nuôi của gia đình như cách chăm sóc trâu, bò về thức ăn, về sinh sản… và cách phòng và trị bệnh một số bệnh thường gặp cho trâu, bò … đây là cơ sở rất quan trọng trong chăn nuôi, để giúp cho người chăn nuôi Nuôi và phòng trị bệnh cho trâu, bò, mang lại hiệu quả trong chăn nuôi, tăng thu nhập và góp phần phát triển kinh tế xã hội của địa phương.

           

                                                                                                                                                                                                                                                                                    Nhất Hữu

                                                                                      (Hội Nông dân huyện)

 

 

 

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tổ chức bộ máy
Bản đồ
Cây danh mục
Cây danh mục
Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá chất lượng cung cấp thông tin như thế nào?
Trang thành phần
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 0
Hôm nay : 50
Hôm qua : 519
Tháng 07 : 16.245
Năm 2024 : 121.567