• :
  • :
Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động huyện Sông Hinh "THÂN THIỆN, NGHĨA TÌNH, TẬN TỤY, TRÁCH NHIỆM, KỶ CƯƠNG, KỶ LUẬT" !
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tuyên truyền, tư vấn tuyển sinh quân đội năm 2024

Sáng ngày 25/3, Ban tuyển sinh quân sự huyện Sông Hinh tổ chức buổi tuyên truyền, tư vấn, phổ biến các chính sách về công tác tuyển sinh vào các trường quân đội năm 2024 cho các em học sinh khối lớp 11 và 12 trường Trung học phổ thông Nguyễn Du, huyện Sông Hinh.

Tại đây, lãnh đạo Ban chỉ huy quân sự huyện Sông Hinh tuyên truyền về truyền thống của Quân đội nhân dân Việt Nam; giới thiệu về hệ thống các học viện, trường quân đội giúp các em học sinh có sự lựa chọn phù hợp nếu có nguyện vọng thi tuyển. Giải đáp ý kiến của các em học sinh về chỉ tiêu tuyển sinh, phương thức, đối tượng tuyển sinh; các tiêu chuẩn về chính trị, học lực, sức khỏe; cách thức đăng ký làm hồ sơ dự tuyển; quyền lợi của thí sinh và gia đình khi trúng tuyển vào các học viện, các trường trong quân đội.
Năm 2024, các trường Quân đội sử dụng 4 phương thức xét tuyển: 
Phương thức 1: Xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển và xét tuyển học sinh giỏi bậc Trung học phổ thông (THPT) không quá 15% chỉ tiêu.
Phương thức 2: Xét tuyển dựa vào học bạ THPT không quá 10% chỉ tiêu cho các đối tượng đã tốt nghiệp THPT có điểm tổng kết chung từng năm học THPT đạt từ 7,0 trở lên và điểm tổng kết các môn thuộc tổ hợp xét tuyển của trường từng năm học đạt từ 7,5 điểm trở lên (riêng Học viện Kỹ thuật quân sự và Học viện Quân y chưa sử dụng phương thức này để xét tuyển).
Phương thức 3: Xét tuyển từ kết quả kỳ thi đánh giá năng lực do các trường đại học trong nước tổ chức không quá 20% chỉ tiêu cho thí sinh có kết quả thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Hà Nội từ 75 điểm trở lên (thang điểm tối đa là 150 điểm); kết quả thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh từ 600 điểm trở lên (thang điểm tối đa là 1.200 điểm). 
Phương thức 4: Xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT.
Những ngày tới, Ban tuyển sinh tiếp tục phối hợp với trường Trung học phổ thông Tôn Đức Thắng (xã Ea Bar), Trường THCS&PTTH Võ Văn Kiệt (xã Sơn Giang) thực hiện công tác truyền, tư vấn hướng nghiệp vào các học viện, nhà trường quân đội cho các em học sinh./.      

Tác giả: Văn Thùy
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tổ chức bộ máy
Bản đồ
Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá chất lượng cung cấp thông tin như thế nào?
Trang Liên Kết
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 3
Hôm nay : 7
Hôm qua : 765
Tháng 06 : 4.731
Năm 2024 : 96.132