Phiên tòa xét xử tội “Tổ chức đánh bạc” và “Đánh bạc”

Ngày 25 tháng 01, Tòa án nhân dân (TAND) huyện Sông Hinh xét xử sơ thẩm công khai vụ án hình sự tội “Tổ chức đánh bạc” và “Đánh bạc” đối với Nguyễn Thị Quyên và đồng phạm.

Khoảng năm 2021 đến ngày 10-4-2023, vợ chồng Võ Hồng Sơn, Cao Thị Thanh Ca và vợ chồng Nguyễn Thị Quyên, Đàm Văn Hải cùng thỏa thuận thống nhất về việc vợ chồng Quyên, Hải sẽ nhận ghi số đề cho những người có nhu cầu đánh đề, sau đó chuyển cho vợ chồng Sơn, Ca để hưởng tiền hoa hồng, trong đó Sơn và Quyên giữ vai trò chính trong việc ghi, giao, nhận số đề. Ca, Hải biết rõ và cùng thống nhất thực hiện, phụ giúp Sơn, Quyên trong việc ghi đề, giao, nhận chuyển số đề và thanh toán tiền thắng thua với người ghi đề.
Sơn và Quyên thống nhất hình thức giao, nhận tịch đề qua tin nhắn điện thoại và mạng xã hội Zalo, Telegram nhắn tin giao, nhận tịch đề, tiền hoa hồng Sơn và Quyên thoả thuận thống nhất tính theo công thức: Lấy số tiền đánh đề, Quyên chuyển cho Sơn (không tính kết quả trúng số) nhân với 71,5% sẽ bằng số tiền hoa hồng Sơn phải trả cho Quyên.
Kết quả xác minh số tiền đánh bạc mỗi ngày từ 2,7 triệu đến 39,9 triệu đồng.
Các bị cáo đều khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội như hồ sơ vụ án đã phản ánh, cáo trạng đã truy tố và khẳng định không bị oan. Các bị cáo đã biết tội, thành khẩn khai báo ăn năn hối cải. Tòa cũng đã xem xét đến các hình thức giảm hình phạt.
Tòa tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thị Quyên 02 (hai) năm 06 (sáu) tháng tù; Đàm Văn Hải 01 (một) năm 09 (chín) tháng tù; Võ Hồng Sơn 01 (một) năm 03 (ba) tháng tù; Cao Thị Thanh Ca 09 (chín) tháng tù.
Ngoài ra, tòa tuyên phạt 9 tháng tù treo với 01 người tham gia đánh bạc trong vụ án.

Năm 2024 : 65.220