Giám sát đại biểu hội đồng nhân dân huyện nhiệm kỳ 2021-2026

Thực hiện kế hoạch giám sát, phản biện xã hội của Mặt trận và các đoàn thể chính trị - xã hội năm 2024. Sáng ngày 12/8/2024, Đoàn giám sát của Ủy ban Mặt trận TQVN huyện Sông Hinh tiến hành giám sát Tổ đại biểu Hội đồng nhân dân và đại biểu Hội đồng nhân dân đơn vị bầu cử số 4, xã Đức Bình Tây.
Đây là đơn vị giám sát cuối cùng của huyện. Trong đợt giám sát này, Đoàn giám sát tập trung vào việc tiếp nhận, giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri; việc thực hiện chương trình hành động của đại biểu Hội đồng nhân dân. Đồng thời Đoàn giám sát tiến hành khảo sát thực tế một số cử tri và 12 Ban công tác mặt trận khu dân cư thuộc 6 tổ được giám sát: Ea Lâm, Ea Ly, Ea Bá, thị trấn Hai Riêng, xã Sông Hinh và xã Đức Bình Tây.
Với vai trò là đại biểu HĐND, trong nữa nhiệm kỳ qua các đại biểu luôn cố gắng làm tốt chức năng, nhiệm vụ của một người đại biểu dân cử, Tổ đại biểu HĐND huyện nơi ứng cử; tham gia đầy đủ các buổi tiếp xúc cử tri trước và sau mỗi kỳ họp của HĐND huyện, luôn bám sát địa bàn, gần nhân dân, nắm bắt kịp thời những tâm tư, nguyện vọng chính đáng của cư tri, kịp thời phản ánh đến HĐND, UBND huyện và các cơ quan hữu quan giải quyết kịp thời nhanh chóng những vấn đề mà cử tri quan tâm. Đồng thời giám sát việc thực thi pháp luật trên địa bàn. Qua giám sát, số kiến nghị: 173 ý kiến; Kết quả giải quyết: Đã giải quyết 138 ý kiến, đạt 79,7%; đang giải quyết 20 ý kiến, chiếm 11,5%; Phức tạp, kéo dài 15 ý kiến. Vì vậy hầu hết các ý kiến, kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền giải quyết của huyện cơ bản đã giải quyết đạt tỷ lệ rất cao. Góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội địa phương phát triển, dân chủ trong nhân dân ngày một phát huy. Bên cạnh đó, Tổ duy trì thường xuyên, nghiêm túc lịch tiếp công dân hàng tháng tại UBND các xã, thị trấn theo quy định./.

Tác giả: Văn Thùy
Cây danh mục