Quán triệt Nghị quyết số 42 của Ban Chấp hành TW Đảng Khóa XIII

Sáng ngày 19/8, LĐLĐ huyện Sông Hinh tổ chức hội nghị học tập, quán triệt Nghị quyết số 42 của Ban Chấp hành TW Đảng Khóa XIII về “Tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng chính sách xã hội, đáp ứng yêu cầu sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong giai đoạn mới". Dự hội nghị có các ủy viên BCH LĐLD, Chủ tịch, Phó chủ tịch các CĐCS trực thuộc.

Bà Đặng Thị Kim Oanh- Chủ tịch LĐLĐ huyện Sông Hinh quán triệt một số nội dung cơ bản của Nghị quyết số 42 của Ban Chấp hành TW Đảng Khóa XIII
Tại hội nghị, lãnh đạo LĐLĐ huyện Sông Hinh đã báo cáo nội dung cốt lõi của Nghị quyết số 42. Cụ thể, Nghị quyết đã chuyển đổi cách tiếp cận từ “bảo đảm và ổn định” sang “ổn định và phát triển”; kết hợp hài hòa giữa tiếp tục đảm bảo an sinh xã hội và các chính sách xã hội khác để ổn định xã hội. Tập trung cho phát triển, tiến bộ xã hội thông qua phát triển con người, phát triển nguồn nhân lực, phát triển tầng lớp trung lưu gắn với quản lý phát triển xã hội bền vững. Giải quyết hài hòa các quan hệ xã hội, chăm lo con người và vì con người. Tăng trưởng kinh tế gắn với bảo đảm chính sách xã hội. Đầu tư cho chính sách xã hội là đầu tư cho phát triển. Đổi mới công tác quản lý Nhà nước, tăng cường phân cấp, phân quyền. Bảo đảm sự lãnh đạo của Đảng, quản lý của Nhà nước, sự giám sát của các cơ quan dân cử, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các tổ chức chính trị-xã hội và nhân dân. Động viên sự tham gia tích cực của nhân dân, doanh nghiệp, khơi dậy khát vọng phát triển, ý chí tự lực, tự cường, phát huy truyền thống, tinh thần đại đoàn kết toàn dân tộc.
Hội nghị nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm đội ngũ cán bộ công đoàn trong quá trình hoạt động và thực hiện nhiệm vụ. Trên cơ sở đó, các công đoàn cơ sở tiếp tục quán triệt, tuyên truyền sâu rộng nghị quyết đến toàn thể đoàn viên; xây dựng kế hoạch, chương trình hành động triển khai thực hiện cụ thể, thiết thực và hiệu quả./.

Tác giả: Văn Thùy
Cây danh mục